Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà
Lượt xem: 2146

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp cẩm : 200 gram
+ Đường trắng: 100 gram
+ Nước cốt dừa : 100 ml
+ Muối tinh : 1 thìa
+ Nước tinh khiết: 1000ml 
+ 3 lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
+ 6 hộp sữa chua tự làm hoặc dùng bất cứ loại sữa chua thường nào mà bạn có

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 2
Cách làm sữa chua nếp cẩm thực chất là sự kết hợp của sữa chua và chè nếp cẩm, vì vậy trong bài viết này chủ yếu mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chè nếp cẩm hơn là làm sữa chua, lí do là vì sữa chua các bạn có thể mua hoặc xem thêm cách làm sữa chua từ sữa đặc mà mình đã trình bày. Và hôm nay 7monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà. Nào chúng ta cùng nhau thực hiện theo các bước sau nhé!
Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 1

Các bước thực hiện làm sữa chua nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 3
Bước 1: Đem gạo nếp cẩm vo thật sạch, tiến hành ngâm nó từ 3h đến 4h, sau đó đổ gạo và nước vào xoong, có hòa lẫn một thìa nhỏ muối.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 4

Bước 2: Sau khi ngâm nếp cẩm thì đem lên bếp, đun với lửa nhỏ. Trong khi đun cho thêm lá nếp vào đun cùng, lưu ý khuấy đều, khi nếp chính và sánh lại là được.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 5- Khi nước sôi bạn hớt bỏ bọt và mày trấu còn sót lại (nếu có).

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 6

- Cho lá nếp vào đun cùng.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 7

- Đun nhỏ lửa đến khi nếp chín và hỗn hợp sánh lại. Trong quá trình đun thỉnh thoảng bạn khuấy đều. Với lưu ý nhỏ là không nên đun quá lâu tránh tình trạng lại gạo. Do gạo nếp cẩm có lớp vỏ bên ngoài khá dai nên bạn có thể yên tâm sẽ không bị cháy nồi trừ khi bạn để lửa quá to.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 8

- Thêm đường, đảo đều, đun thêm 5 phút cho nếp ngấm đều

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 9

- Tắt bếp để chè thật nguội

Bước 3: Múc chè nếp cẩm ra cốc và cho sữa chua và nước cốt dừa vào cốc.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 10

Cuối cùng chỉ việc trộn đều và thưởng thức!Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà phần 11

Phù…Thế là chúng ta đã hoàn thành cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon nhất không béo bằng cách tự nấu tại nhà. Đây là món ăn không cần đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, cũng như giá thành để làm món này khá rẻ. Nhưng tác dụng của chúng đem lại cho chúng ta ngoài sức tưởng tượng, bởi vì sữa chua nếp cẩm ăn rất mát, ngon và quan trọng là không ngán. Chúc các bạn thành công.

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU LƯƠNG THỰC AN KHANG
Địa Chỉ: Số 47B Ngõ 2 Đại Lộ Thăng Long, Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại : 024.66.554.555 | Email : gaoankhang@gmail.com